Cách tạo background nhiều màu

 Bước1

Đầu tiên, chúng ta tạo một file mới và đưa các đám mây clouds vào (Filter > Render > Clouds).
1 Mẹo Nhanh: Tạo Background Nhiều Màu
Bước2
Bây giờ chúng ta tiếp tục tạo hiệu ứng trên lớp nền, Chọn Mezzotint (Filter > Pixelate > Mezzotint) với loại “Long Strokes.”
2 Mẹo Nhanh: Tạo Background Nhiều Màu
Bước3
Chọn (Filter > Blur > Motion Blur), với angle là 90 độ và distance là 999, tất cả mọi thứ sẽ trông tốt hơn.
3 Mẹo Nhanh: Tạo Background Nhiều Màu
Bước4
Tạo một layer mới và đưa màu sắc vào nó. Ở đây tôi chọn Rainbow Gradient bằng cách sử dụng công cụ Gradient Tool (G), và bạn có thể chọn bất kỳ màu nào bạn thích, khi bạn đã có layer với màu sắc, chúng ta sẽ thiết lập chế độ hòa trộn của layer là Overlay.
4 Mẹo Nhanh: Tạo Background Nhiều Màu
Bước5
Nếu bạn thích sáng tạo, bạn có thể tùy chỉnh một số chi tiết bằng cách thay đổi Curves (Ctrl + M) để làm cho hình ảnh sáng tươi vui hơn hoặc ảm đạm hơn tùy thuộc vào tâm trạng của bạn.
5 Mẹo Nhanh: Tạo Background Nhiều Màu
Bước6
Tạo layer mới, chọn công cụ Marquee Tool (M), vẽ một hình elip với Feather là 30 và chọn xung quanh hình ảnh (giống như ví dụ bên dưới). Sau đó chọn Inverse – đảo ngược (Ctrl + Shift +
I), và fill (Edit > Fill) với màu đen. Thay đổi Opacity là 75% để nó tinh tế hơn.
6 Mẹo Nhanh: Tạo Background Nhiều Màu
Bước7
Tạo layer mới một lần nữa, Sử dụng công cụ Marquee tool với các thiết lập như ở trên, chọn vùng chọn (như hình bên dưới) sau đó thay đổi Curve (Ctrl + M) để cho nó giống hình bên dưới. Sau đó, thay đổi Opacity xuống 60%. Tùy thuộc vào ý tưởng của bạn mà thay đổi các thiết lập tùy theo bạn muốn.
7 Mẹo Nhanh: Tạo Background Nhiều Màu
Bước8
Bây giờ chúng ta đã làm xong background. Bạn có thể chọn để làm bất kỳ điều gì với nó. Ở đây tôi sẽ làm 1 ví dụ đơn giản mà bạn có thể sử dụng nó cho nhưng thiết kế khác.
Thiết lập là công cụ Marquee Tool là rectangular với feather là 0. Sau đó tạo một thanh ngang nằm ở giữa background. Tiếp theo, chúng ta tô nó với màu trắng (Edit >Fill) và giảm opacity xuống 50%.
8 Mẹo Nhanh: Tạo Background Nhiều Màu
Bước9
Trong khi vẫn còn chọn khu vực này, chọn layer đầu tiên (layer clouds + mezzotint + motion blur), sao Copy nó (Ctrl + C) và paste nó (Ctrl + V) vào layer ở trên nó nhưng ở dưới layer Color Overlay. Bỏ chọn, và áp dụng Gaussian Blur cho nó (Filter > Blur > Gaussian blur) với Radius khoảng 3.2 pixels.
9 Mẹo Nhanh: Tạo Background Nhiều Màu
Bước10
Trở lại với layer ở trên cùng, duplicate (Layer > Duplicate Layer) layer ngang màu trắng mà bạn đã tạo ở bước 8 và transform nó (Ctrl + T). Sau đó làm cho nó nhỏ hơn một chút, khoảng 2 px như hình bên dưới.
10 Mẹo Nhanh: Tạo Background Nhiều Màu
Bước11
Cuối cùng, thêm một layer text trên layer này và gõ vào một đoạn text tùy theo bạn muốn. Đó là toàn bộ quá trình của hướng dẫn.
Một kỹ thuật đơn giản mà vẫn tạo ra một bacground đẹp mắt.